Những mẹo giúp xếp hành lý khi đi du lịch cần nhớ

6
Cuộn quần áo lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích hơn
Cuộn quần áo lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích hơn

Bạn đang có ý định đi du lịch và bạn muốn mang đi nhiều thứ vì cảm thấy cái gì cũng cần thiết. Nhưng bạn lại sợ mang đi nhiều quá thì sẽ cồng kềnh khó khăn cho việc di chuyển. Vậy phải làm thế nào để hành lý có thể gọn gàng nhất và có thể mang theo nhiều đồ nhất? Để giúp các bạn biết cách sắp xếp hợp lý dưới đây là những mẹo giúp xếp hành lý khi đi du lịch một cách khoa học nhất.

Cách xếp hành lý khi đi du lịch
Cách xếp hành lý khi đi du lịch

Những mẹo giúp xếp hành lý khi đi du lịch tiết kiệm diện tích

Lựa chọn đồ và vali phù hợp

Trước khi chuẩn hành trình cho một chuyến đi thì việc làm đầu tiên và cần thiết nhất đó chính là bạn cần lên danh sách những đồ vật cần thiết phải mang theo. Bạn có thể ghi lại hay sắp xếp trực tiếp ra có được như vậy thì sẽ giúp bạn tránh việc kiểm tra lại hành lý.

Khi có được danh sách những vật dụng cần thiết phải mang đi bạn nên chọn vali cho phù hợp. Nếu ít đồ thì chọn vali nhỏ còn ngược lại nhiều đồ nên chọn những vali lớn hơn.

Cuộn quần áo thay vì gấp chúng lại

Việc gấp quần áo theo đúng nếp nhiều người cho rằng nó sẽ giúp tiết kiệm diện tích hơn. Nhưng điều đó chưa đúng và việc cuộn quần áo mới thực sự hiệu quả hơn giúp bạn tiết kiệm được diện tích tối đa nhất mà nó còn làm cho quần áo không bị nhăn vẫn giữ được nếp.

Nếu bạn chưa tin hãy thử một lần xem bạn chắc chắn sẽ phải ngạc nhiên vì mẹo giúp hành lý khi đi du lịch được gọn gàng này.

Bỏ quần áo vào túi nilon có khóa kéo

Khi đi du lịch hay công tác khi chuẩn bị quần áo và đồ đạc bạn nên lập trình sẵn cho mình một kế hoạch như ngày đầu mặc gì? Ngày thứ 3 mặc gì…. Và khi đã có kế hoạch như vậy bạn sẽ bỏ những quần áo mặc trong 1 ngày vào túi nilon có khóa kéo như vậy quần áo sẽ được nén lại và khi sắp xếp trong vali sẽ được ngăn nắp hơn.

Cuộn quần áo lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích hơn
Cuộn quần áo lại sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích hơn

Đối với phái nữ áo ngực xếp chồng lên nhau

Áo ngực xếp chồng lên nhau khi sắp xếp đồ đi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian, khoảng trống trong vali. Việc xếp áo ngực như vậy giúp cho bạn vẫn giữ được phom của áo, bạn cũng có thể chồng áo ngực lên nhau rồi lại gấp đôi chúng lại sau đó nhét quần lót ở khoảng không giữa như vậy thì quá thuận tiện.

Sắp xếp đồ theo từng lớp

Sắp xếp đồ theo từng lớp cũng là một trong những mẹo giúp xếp hành lý khi đi du lịch. Cách sắp xếp này giúp bạn dễ dàng tìm được đồ bạn cần mà không cần phải bới tung lên. Bạn có thể sắp xếp theo thứ như như sau: lớp dưới cùng là giầy dép tiếp đến áo thun, quần, váy, phụ kiện, và trên cùng là một số vật dụng nhỏ khác.

Bỏ dây sạc và sạc điện thoại trong hộp kính

Việc bỏ dây sạc và sạc điện thoại trong hộp kính của bạn sẽ rất thuận lợi vừa giúp bạn có thể bảo quản được chúng và vừa giúp bạn dễ dàng tìm thấy.

Đồ dễ vỡ gói trong tất

Trong quá trình đi du lịch có thể bạn muốn mang theo nước hoa, tinh dầu hay những đồ dễ vỡ khác thì nên gói chúng trong tất vừa tận dụng được không gian vừa giúp bảo quản những đồ dễ vỡ đó.

Bỏ mỹ phẩm vào túi nhựa trong kéo khóa

Mỹ phẩm là một trong những thứ không thể thiếu trong chuyến đi du lịch hay công tác của bạn. Vì vậy bạn nên để chúng trong những túi nilông có khóa kéo để giúp những mỹ phẩm đó không tràn ra vướng vào những đồ vật khác. Để mỹ phẩm trong túi nhựa còn giúp bạn dễ nhìn thấy và lấy đồ sử dụng một cách dễ dàng nhanh chóng.

Nên xếp đồ nặng ở dưới đồ nhẹ ở trên
Nên xếp đồ nặng ở dưới đồ nhẹ ở trên

Xếp đồ nặng ở phía bánh xe vali

Bánh xe vali là nơi tiếp xúc với đất vì thế đồ vật nào nặng nhất bạn cho xuống khu vực bánh xe, và dần dần là những đồ nhẹ hơn. Việc sắp xếp đồ như vậy sẽ giúp cho đồ đạc không bị xáo trộn trong quá trình di chuyển hay lúc tháo dỡ ở sân bay.

Mang theo túi vải dự phòng

Bạn nên mang theo túi vải dự phòng để có thể đựng những quần áo bẩn hay phân loại quần áo khi phải di chuyển nhiều. Túi vải dễ gấp gọn gàng mà lại không mất diện tích vì thế bạn nên chuẩn bị một vài túi vải mang theo khi đi du lịch hay công tác.

Giày dép nên bỏ trong túi nilông

Bỏ giày dép trong túi nilông giúp bạn bảo vệ giày dép một cách hiệu quả lại có thể tránh bẩn ra những vật dụng khác đặc biệt là quần áo.

Trên đó là những mẹo giúp xếp hành lý khi đi du lịch một cách đơn giản và gọn gàng nhất. Bạn có thể áp dụng những mẹo này và chắc chắn bạn sẽ thấy vô cùng ngạc nhiên bởi tác dụng của chúng.

Nếu bạn đang muốn mua vali để phục vụ cho chuyến đi du lịch hay công tác của mình xin hãy liên hệ với chúng tôi – một đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm balo, vali hàng đầu tại Việt Nam. Đến với chúng tôi có rất nhiều mẫu mã sản phẩm cho bạn lựa chọn.

Là tín đồ thường xuyên mua hàng online, nên tôi làm website Alo24h.com để tổng hợp các thông tin giảm giá, mã giảm giá, chia sẻ những thông tin bổ ích... với mong muốn bản thân tôi và mọi người xung quanh có thể mua hàng với giá tốt hơn với chất lượng từ những nhà phân phối uy tín, tại sao không ? ^_^.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây