Máy lọc không khí nào tốt ? Sharp, Panasonic, Hitachi, Xiaomi, Lifepro giảm giá 2019

48
Sản phẩm này còn có thể giúp bạn loại bỏ các mùi hôi, nấm mốc hay vi khuẩn có hại.
Sản phẩm này còn có thể giúp bạn loại bỏ các mùi hôi, nấm mốc hay vi khuẩn có hại.

Máy lọc không khí là sản phẩm gì?

Đúng như tên gọi, máy lọc không khí là một thiết bị để làm sạch không khí. Tuy nhiên, ít ai hiểu được tường tận về khả năng thanh lọc không khí cũng như cấu tạo của sản phẩm này. Không chỉ đơn giản là loại bỏ bụi bẩn trong không khí. Sản phẩm này còn có thể giúp bạn loại bỏ các mùi hôi, nấm mốc hay vi khuẩn có hại. Nhờ có các màn lọc khác nhau trong cấu tạo của máy. 

Tác dụng có lợi của máy lọc không khí?

Nguồn không khí sạch là điều rất quý giá đối với bất cứ ai. Vậy máy lọc không khí có thể làm sạch tới đâu và đem lại những lợi ích gì thì chúng ta vẫn cần tìm hiểu thật cụ thể. Dưới đây là sáu lợi ích tiêu biểu mà sản phẩm mang lại:

Sản phẩm này còn có thể giúp bạn loại bỏ các mùi hôi, nấm mốc hay vi khuẩn có hại.
Sản phẩm này còn có thể giúp bạn loại bỏ các mùi hôi, nấm mốc hay vi khuẩn có hại.
 • Loại bỏ vi rút H5N1: Nhờ vào khả năng tạo ra các ion tích điện tác động trực tiếp tới cấu trúc protein của virus. Máy lọc sẽ tạo ra môi trường lí tưởng, giúp tiêu tan tác nhân gây cúm H5N1.
 • Loại bỏ bụi bẩn tối ưu: Bụi có thể ảnh hưởng rất lớn tới hệ hô hấp, tim mạch và não bộ. Với hệ thống màng lọc tối ưu, máy sẽ chặn lại những hạt bụi có kích thước nhỏ tới 0.3 micromet.
 • Khử mùi: Đây là lợi ích mà tất cả chúng ta đều rất quan tâm. Khi ion được phát tán từ máy, không khí sẽ được loại bỏ những mùi hôi như mùi thuốc lá, khói, mùi đồ ăn….
 • Loại bỏ nấm mốc: Với công nghệ Plasmacluster, cấu trúc phân tử của các loại nấm mốc sẽ bị phá vỡ.
 • Bắt muỗi bằng ánh sáng UV: Muỗi là nguồn căn của rất nhiều bệnh truyền nhiễm nguy hiểm. Với luồng khí hút và miếng dán muỗi, máy có thể loại bỏ giúp chúng ta một lượng lớn muỗi có trong không gian phòng.
 • Cấp ẩm cho không khí: Lọc không khí nhưng không hề lọc bớt độ ẩm. Ngược lại, máy còn có thể cung cấp độ ẩm lý tưởng vào không khí. Nhờ đó bạn sẽ không lo ngại các vấn đề như khô da, khô rát cổ, mắt…

Máy lọc không khí trên thị trường có bao nhiêu loại?

Có rất nhiều thương hiệu và dòng sản phẩm trên thị trường. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể phải cân nhắc giữa nhiều lựa chọn khác nhau. Để dễ dàng hơn, chúng ta sẽ phân loại máy lọc thành 3 loại:

loại máy lọc thành 3 loại
loại máy lọc thành 3 loại
 • Loại thứ nhất là máy lọc không khí cỡ nhỏ cho phòng riêng. Đây là loại phổ biến nhất. Với công suất tương thích cho một căn phòng với diện tích nhất định. Loại này không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn đảm bảo được những yêu cầu sử dụng cơ bản cho người dùng.
 • Loại thứ hai là máy lọc không khí dành cho cả căn nhà. Loại này ít thấy hơn. Nguyên nhân là công suất lớn và sẽ tốn rất nhiều chi phí khi sử dụng.
 • Loại thứ ba cũng rất được ưa chuộng. Đó là máy lọc cho ô tô. Bên cạnh điều hòa và hệ thống thông khí. Nhiều ô tô cũng sử dụng loại máy lọc này. Nó khá nhỏ gọn thường được thiết kế để tương thích với nguồn điện 12V trên ô tô. Khử mùi hiệu quả sẽ giúp người đi xe giảm bớt hiện tượng say xe và thư thái hơn.

Cách lựa chọn loại máy lọc không khí phù hợp cho gia đình

Để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp. Chúng ta không chỉ đơn thuần dựa trên công suất sử dụng của máy. Điều đó chỉ giúp bạn thu hẹp phạm vi lựa chọn mà thôi. Vẫn còn rất nhiều những tiêu chí khác làm cơ sở để lựa chọn của bạn chuẩn xác nhất. Về cơ bản, bạn có thể căn cứ vào 5 yếu tố chính dưới đây:

Nhu cầu sử dụng máy lọc không khí của bạn

Bất cứ lựa chọn nào cũng phải xuất phát từ nhu cầu của chính người sử dụng. Bạn không thể lựa chọn một sản phẩm chỉ vì nó đẹp, đắt giá, cao cấp, đa năng… Hãy định vị rõ sản phẩm mà bạn đang mong muốn là gì? Cái gì là cần thiết nhất đối với việc sử dụng máy lọc của bạn?

lựa chọn một sản phẩm chỉ vì nó đẹp, đắt giá, cao cấp, đa năng

VD: Bạn đang sống ở khu vực mà thời tiết hanh khô và nhiệt độ thường lạnh giá. Bạn sẽ cần loại máy có khả năng tạo nhiều ion, tạo độ ẩm tốt cho không khí. Và ngược lại, nếu bạn sống ở khu vực mà thời tiết nóng ẩm. Bạn sẽ cần loại máy có màn lọc giúp cân bằng độ ẩm trong không khí tốt hơn. Bên cạnh đó, tất nhiên, độ ô nhiễm, khói bụi, thuốc lá…. có trong căn phòng của bạn cũng cần được lọc bỏ nếu có.

Công suất sử dụng cho căn phòng của bạn

Giống như điều hòa nhiệt độ, máy lọc không khí cũng được thiết kế tương thích với các diện tích căn phòng khác nhau. Nếu bạn mua một chiếc máy có lưu động gió cao cho căn phòng diện tích nhỏ là điều không cần thiết. Ngược lại, với căn phòng lớn mà lưu động gió quá thấp sẽ không đảm bảo lọc tốt được không khí trong không gian của bạn. Dưới đây là một số thông tin để bạn có thể tham khảo khi lựa chọn:

 • Với căn phòng có diện tích 15m2 bạn nên lựa chọn những loại máy có lưu lượng gió khoảng 160m3/h.
 • Với căn phòng có diện tích 15-20m2 bạn nên lựa chọn những loại máy có lưu lượng gió khoảng 180m3/h.
 • Với căn phòng có diện tích 20-30m2 bạn nên lựa chọn những loại máy có lưu lượng gió khoảng 240m3/h.
 • Với căn phòng có diện tích 30-40m2 bạn nên lựa chọn những loại máy có lưu lượng gió khoảng 360m3/h.
 • Với căn phòng có diện tích trên 40m2 bạn nên lựa chọn những loại máy có lưu lượng gió khoảng 510m3/h.

Đừng quá hoang mang tới việc phải ghi nhớ những thông số này. Khi bạn đi mua, nhà cung cấp sẽ có sẵn chúng cho bạn. Bạn chỉ cần nắm được diện tích căn phòng mình cần lắp đặt máy và lựa chọn thôi.

 

Thiết kế và chức năng sản phẩm

Sau khi lựa chọn được công suất máy mà bạn muốn. Bạn sẽ xem xét tới các chức năng của máy cũng như thiết kế bạn yêu thích.

 • Về chức năng: Một chiếc máy lọc không khí cần đảm bảo được các chức năng cơ bản. Như diệt khuẩn, khử mùi hôi, loại bỏ nấm mốc… Ngoài ra, bạn cần bổ sung thêm các tính năng cơ bản nào (tạo ion, cấp ẩm…) sẽ ưu tiên lựa chọn mẫu có thêm tính năng đó.
 • Về thiết kế: Đầu tiên, hãy bắt đầu ở chất liệu của sản phẩm. Chất liệu cấu tạo nên lớp vỏ máy thường được làm từ nhựa. Nếu không đảm bảo chất lượng sẽ gây ảnh hưởng xấu tới quá trình sử dụng. Loại nhựa ABS là ưu tiên vì khả năng chịu lực tốt, chống được bám bẩn. Nên an toàn và dễ lau chùi hơn. Bên cạnh đó, kiểu dáng của sản phẩm cũng nên phù hợp với không gian trong phòng.

Nên cân nhắc song song cả hai tiêu chí này với nhu cầu của chính bạn. Ví dụ, một chiếc máy đa năng nhưng thiết kế tạm ổn và một chiếc máy thiết kế đẹp nhưng chỉ đảm bảo chức năng cơ bản. Bạn yêu thích loại nào hơn, hãy lựa chọn loại đó.

Lựa chọn sản phẩm ở phân khúc giá nào?

Cũng như nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Máy lọc không khí cũng chia ra các dòng giá rẻ, tầm trung và cao cấp. Tương ứng với đó, thiết kế, chất liệu, tính năng, độ bền… cũng sẽ được phân khúc.

Phân khúc giá rẻ từ 500 ngàn – 1,5 triệu: Ở phân khúc này bạn sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn. Bởi hầu hết đều là các loại máy lọc mini với các tính năng ở mức cơ bản nhất. Sẽ không đảm bảo được nhu cầu của bạn nếu muốn sử dụng cho không gian rộng và công năng cao.

Phân khúc tầm trung từ 1,5 – 5,5 triệu: Đây là đoạn thị trường có nhiều người sử dụng nhất. Với ưu điểm là giá cả hợp lý và đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của người dùng. Những chiếc máy tầm trung sẽ là một trong những lựa chọn đáng chú ý.

Phân khúc cao cấp trên 5,5tr: Bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần nếu có thể chi trả đủ nhiều cho một chiếc máy. Không chỉ thiết kế đẹp, an toàn mà còn có những tính năng hiện đại nhất.

Hãy biết chính xác rằng bạn sẽ trả bao nhiêu cho một chiếc máy lọc không khí. Đừng chạy theo bất cứ điều gì hấp dẫn trước khi bạn biết chính xác rằng bạn cần mua sản phẩm như thế nào.

Nhà cung cấp và chế độ bảo hành

Những nhà cung cấp uy tín như nguyenkim, tiki, adayroi… sẽ đảm bảo xác suất mua hàng chính hãng, chất lượng cao hơn. Đặc biệt là khi bạn đặt mua hàng trên các trang thương mại điện tử online. Nếu bạn lựa chọn mua tại các chợ điện tử như Shopee, Lazada… nơi có nhiều gian hàng khác nhau. Hãy đọc thật kỹ về các thông tin mà nhà cung cấp đưa tới cho bạn. Để lựa chọn được nhà cung cấp uy tín ở đây, bạn phải căn cứ vào nhiều nguồn thông tin. Từ chính các website (nhà cung cấp chính hãng, gian hàng chính hãng, đã được xác minh, mall…); từ phía khách hàng (đánh giá, sao…); từ mức độ cụ thể của thông tin sản phẩm (mô tả, thông số, hình ảnh, video….)

Những vấn đề về đổi trả, bảo hành, bảo dưỡng… cũng quan trọng ngang với mức giá mà họ đưa ra cho bạn. Hãy đảm bảo là bạn đã trao đổi đủ rõ ràng với nhà cung cấp về những thông tin này khi bạn mua sản phẩm của họ.

TOP 5 thương hiệu máy lọc không khí tốt tiết kiệm điện

Dưới đây là 5 thương hiệu hiện được rất nhiều người tiêu dùng đánh giá cao trên thị trường. Bạn có thể tham khảo thêm để lựa chọn được mẫu máy mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Máy lọc không khí Sharp

Sharp là một thương hiệu tới từ Nhật Bản. Được sáng lập từ năm 1912 tại Nhật, sau đó được mua lại bởi một công ty HongKong. Trải qua hàng trăm năm, thương hiệu này đã ngày càng phát triển và trở thành một trong những thương hiệu điện máy hàng đầu. Tại Việt Nam, bạn có thể bắt gặp được các sản phẩm của Sharp ở hầu hết các trung tâm điện máy lớn. Máy lọc khí cũng không phải là ngoại lệ.

Sharp là một thương hiệu tới từ Nhật Bản. Được sáng lập từ năm 1912 tại Nhật
Sharp là một thương hiệu tới từ Nhật Bản. Được sáng lập từ năm 1912 tại Nhật

Sản phẩm của Sharp có ưu điểm là rất nhiều tính năng co người sử dụng chọn lựa. Các loại máy lọc của thương hiệu này phân thành máy lọc cho phòng riêng diện tích nhỏ và máy lọc cho những căn phòng lớn. 

Máy lọc không khí Sharp được thiết kế với màng lọc cao cấp. Nên có hiệu quả sử dụng cao khi cân bằng độ ẩm trong không khí và kháng khuẩn. Một số mẫu máy được đánh giá cao mà bạn có thể tham khảo: Sharp FP-GM30E-B, Sharp FP-F40E-W và SHARP FP-F30E-C. 

Đánh giá ưu nhược điểm:

 • Ưu điểm: Thiết kế đẹp, hiện đại. Nhiều tính năng thông minh. Độ bền cao và rất dễ sử dụng.
 • Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của Sharp có lẽ là giá thành còn khá cao so với nhiều thương hiệu khác.

Máy lọc không khí Panasonic

Panasonic chắc hẳn không còn là một thương hiệu quá xa lạ với bất cứ người tiêu dùng Việt nào. Panasonic là một trong 10 công ty đa quốc gia lớn mạnh nhất trong lĩnh vực đồ gia dụng. Với những sản phẩm chất lượng, thiết kế tinh tế, thương hiệu này luôn khẳng định được vị trí hàng đầu của mình trên thị trường Việt Nam.

Máy lọc khí Panasonic được đánh giá rất cao về thiết kế cũng như tính năng
Máy lọc khí Panasonic được đánh giá rất cao về thiết kế cũng như tính năng

Máy lọc khí Panasonic được đánh giá rất cao về thiết kế cũng như tính năng. Ngoài thiết kế đẹp. Máy còn có công nghệ NanoE độc quyền. Vừa lọc khí hoàn hảo, máy còn có thể làm sạch những tác nhân ô nhiễm ở khoảng cách 30cm từ mặt sàn. Ngoài ra, chức năng làm ẩm hydrat hóa của công nghệ này cũng khôi phục được độ ẩm trên da một cách tự nhiên. Chống khô da hoàn hảo cho chị em phụ nữ và trẻ nhỏ.

Đánh giá ưu nhược điểm:

 • Ưu điểm: Kiểu dáng hiện đại, tinh xảo. Tính năng thông minh và đa dạng nổi trội. Vận hành êm ái, không tạo nhiều tiếng ồn. Tiết kiệm điện tối đa.
 • Nhược điểm: Cũng như Sharp, sản phẩm của Panasonic có giá thành tương đối cao.

Máy lọc không khí Hitachi

Hitachi cũng là một thương hiệu được Nhật Bản rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Các dòng máy lọc khí của Hitachi đều được thiết kế với màng lọc không rỉ, giúp tăng độ bền và thời gian sử dụng cho sản phẩm. Các tính năng của máy cũng luôn được nghiên cứu và cải tiến không ngừng. Giúp các mẫu máy lọc của Hitachi luôn đem lại những hiệu quả ngoài mong đợi cho sản phẩm.

tham khảo các sản phẩm máy lọc HITACHI EP-A3000, HITACHI EP-A5000
tham khảo các sản phẩm máy lọc HITACHI EP-A3000, HITACHI EP-A5000

Một điểm đáng khen nữa ở thương hiệu này đó là thiết kế thân thiện với người sử dụng. Việc quan tâm tới vấn để sử dụng đơn giản, thao tác dễ dàng khiến cho người tiêu dùng luôn có được sự thoải mái và hài lòng với sản phẩm. Bạn có thể tham khảo các sản phẩm máy lọc HITACHI EP-A3000, HITACHI EP-A5000. Đây là các mẫu máy bán chạy nhất trong phân khúc tầm trung và cao cấp của thương hiệu này.

Đánh giá ưu nhược điểm:

 • Ưu điểm: Kiểu dáng hiện đại, độ bền cao. Áp dụng công nghệ thông minh với các tính năng vượt trội. Độ ồn thấp, vận hành êm ái. Tiết kiệm điện hiệu quả.
 • Nhược điểm: Hầu hết các sản phẩm của hitachi đều ở phân khúc tầm trung và cao cấp. Không có mẫu giá rẻ. Nên đôi khi sẽ không phù hợp nếu bạn muốn mua dòng máy giá rẻ

Máy lọc không khí Xiaomi

Thời gian trở lại đây, Xiaomi nổi lên như một thương hiệu điện thoại công nghệ đáng quan tâm ở phân khúc giá rẻ và tầm trung. Là một thương hiệu tới từ Trung Quốc, Xiaomi nắm bắt được tiềm lực mạnh mẽ nhờ sự lớn mạnh về công nghệ tại quốc gia này cũng như nguồn nhân lực dồi dào. Không chỉ đánh vào sản phẩm điện thoại. Mà Xiaomi còn mở rộng sang rất nhiều ngành hàng khác. Trong đó có máy lọc không khí.

Máy lọc khí Xiaomi đã đạt được rất nhiều điểm cộng trong cả thiết kế, công năng lẫn giá bán
Máy lọc khí Xiaomi đã đạt được rất nhiều điểm cộng trong cả thiết kế, công năng lẫn giá bán

Sở dĩ được gọi tên trong danh sách các thương hiệu đáng mua này. Máy lọc khí Xiaomi đã đạt được rất nhiều điểm cộng trong cả thiết kế, công năng lẫn giá bán. Ngoài việc đảm bảo được các tính năng cơ bản như lọc bụi, khử mùi, loại bỏ vi khuẩn có hại. Sản phẩm cũng được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại. Với màng lọc HEPA than hoạt tính, máy đem lại kết quả rất đáng bất ngờ. Có hai dòng máy lọc đang được rất nhiều người tiêu dùng Việt yêu thích. Đó là Xiaomi AIR PURIFIER 2 và Xiaomi Mi Air Purifier 2S.

Đánh giá ưu nhược điểm:

 • Giá thành hợp lý với túi tiền người dùng.
 • Thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng.
 • Làm sạch không khí nhanh chóng.
 • Vận hành êm ái, tiêu hao ít điện năng.

Máy lọc không khí Lifepro

Lifepro là một thương hiệu mới. Được đăng ký độc quyền bởi công ty CP Lifepro Việt Nam. Công ty này chuyên cung cấp các sản phẩm gia dụng. Trong đó có máy lọc không khí. Và đặc biệt thành công với phân khúc máy lọc không khí dành cho ô tô. Với đội ngũ trẻ, được đào tạo bài bản. Thành công này đem đến cho thị trường một bước ngoặt lớn.

Lifepro là một thương hiệu mới. Được đăng ký độc quyền bởi công ty CP Lifepro Việt Nam
Lifepro là một thương hiệu mới. Được đăng ký độc quyền bởi công ty CP Lifepro Việt Nam

Máy lọc khí của Lifepro có kích thước mini phù hợp với nhu cầu sử dụng trên ô tô. Nhưng vẫn đảm bảo lọc bỏ tối ưu tới 99,9% bụi trong không khí. Nhờ sử dụng màng lọc HEPA và màng lọc Carbon. Bên cạnh đó, máy còn có thể tạo ion âm, cân bằng độ ẩm trong không khí. Tiêu biểu nhất có thể kể đến các mẫu máy lọc Lifepro L338-OT và Lifepro L366S-AP.

Đánh giá ưu nhược điểm:

 • Giá thành hợp lý với nhu cầu sử dụng.
 • Thiết kế nhỏ gọn, đẹp phù hợp với không gian.
 • Đa dạng chức năng: làm sạch và diệt khuẩn nhanh chóng.
 • Không tạo tiếng ồn, vận hành êm ái.

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí giá tốt.

 – Làm thế nào để bạn mua được sản phẩm giá tốt mà vẫn đảm bảo chất lượng? Làm thế nào để lựa chọn ra sản phẩm tốt giữa ma trận hàng hóa với đủ mọi mức giá đắt rẻ? Đây đúng là nỗi trăn trở của rất nhiều người tiêu dùng ngày nay. Đặc biệt là những người bận rộn, thường xuyên phải mua hàng online. Thay vì lựa chọn trực tiếp sản phẩm tại các trung tâm điện máy nổi tiếng.

 – Giải pháp mà chúng ta nên áp dụng đầu tiên chính là dựa trên kinh nghiệm của người mua hàng trước đó. Trải nghiệm thực tế của người dùng sẽ là cơ sở để bạn đánh giá được chất lượng của sản phẩm cũng như độ uy tín của người bán. Tuy nhiên, hãy chú ý nhé! Thế giới ảo nên có thể đánh giá cũng là ảo. Vì vậy, bạn cần bắt đầu ở những nhà cung cấp có thật nhiều đánh giá. Và tốt nhất là đánh giá kèm cả hình ảnh sử dụng sản phẩm.

 – Một điểm khác nữa có thể giúp ích. Đó là các “dấu hiệu” hiển thị trên mỗi gian hàng. Ví dụ như: số sao đánh giá, gian hàng chính hãng, đã được kiểm chứng bởi “…”; các gian hàng trong Mall… Nếu mua hàng online, các trang thương mại điện tử thường có những đánh giá và kiểm chứng riêng. Bạn có thể căn cứ vào đó để lựa chọn ra địa chỉ tin cậy.

Sau khi đã lựa được các nhà cung cấp ưng ý. Bạn chỉ cần so sánh mức giá bán của họ với nhau. Và tìm ra sản phẩm thỏa mãn nhiều tiêu chí nhất. Tốt nhất bạn không nên mua các sản phẩm quá đắt hay quá rẻ. Hãy ưu tiên các nhà cung cấp có mức giá tầm trung nhé!

Cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả.

Ngoài những thông tin để bạn chọn mua được dòng máy tốt, chất lượng. Chúng tôi cũng muốn chia sẻ thêm với bạn cách sử dụng máy lọc không khí hiệu quả nhất. 

Đặt máy lọc không khí đúng cách

Để sử dụng tốt, đầu tiên bạn cần tìm cho chiếc máy một vị trí và không gian hợp lý. Đừng chủ quan nghĩ rằng đặt ở đâu cũng được. Nếu bề mặt vị trí đặt máy quá gồ ghề, hoặc có ánh nắng chiếu vào trực tiếp; ẩm ướt… sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền. Cũng như khiến máy trục trặc, dễ cháy nổ và thiếu ổn định khi vận hành.

Vị trí lý tưởng để bạn lựa chọn là góc phòng. Bạn cần một vị trí bằng phẳng, thoáng. Không nên có vật che chắn phía trước máy. Đặc biệt tránh các vị trí quá ẩm, quá nóng hoặc bị ánh nắng chiếu trực tiếp trong nhiều giờ.

Cách dùng máy lọc không khí hiệu quả

Tất nhiên, việc đầu tiên bạn cần làm là biết rõ cách sử dụng và các tính năng của máy. Điều này bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ nhân viên kỹ thuật hướng dẫn trong khi lắp đặt. Hoặc đọc trong các hướng dẫn sử dụng, chi tiết tính năng có kèm theo sản phẩm. Biết rõ cách sử dụng, bạn sẽ điều chỉnh được chế độ và độ ẩm phù hợp cho căn phòng.

Trong khi sử dụng, bạn cần lưu ý tránh chặn cổng hút/thoát khí của máy. Làm như vậy sẽ khiến động cơ của máy bị nóng. Nguy cơ gây ra sự cố chập cháy hoặc làm giảm độ bền của sản phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo các tính năng khác giúp tiết kiệm điện năng. Ví dụ: tính năng tự động, tính năng hẹn giờ khi ngủ, hoặc tính năng đặc biệt dành cho các sản phẩm tiết kiệm điện… Vừa đảm bảo được tiết kiệm chi phí cho chính mình. Nhưng máy vẫn hoạt động tốt và đảm bảo phục vụ được đầy đủ nhu cầu.

Hướng dẫn cách vệ sinh máy lọc không khí

Để đảm bảo máy hoạt động tốt lọc khí sạch, kháng khuẩn hiệu quả, độ bền cao. Việc vệ sinh máy thường xuyên là điều bạn chắc chắn cần quan tâm. Có một số điều bạn cần lưu ý trong quá trình làm sạch máy định kỳ:

 • Vệ sinh vỏ máy: Vỏ máy thường được chế tạo từ chất liệu nhựa. Nên việc vệ sinh và lau chùi không quá phức tạp. Điều bạn cần lưu ý là khu vực không khí ra vào. Làm sạch những khu vực này sẽ đảm bảo được không khí sau khi được lọc sẽ sạch hoàn hảo.
 • Đừng quên tháo mặt nạ trước, gỡ các màng lọc thật cẩn thận và vệ sinh chúng bằng máy hút bụi. Trường hợp bạn không có máy hút bụi để vệ sinh các lớp màng lọc. Bạn có thể dùng cọ lông hoặc nước. Nhưng hãy lưu ý nhé! Mỗi loại màng lọc có thể tương thích hoặc không với nước/cọ/cách tẩy rửa khác. Vì thế, bạn cần vệ sinh chúng đúng cách để đảm bảo các màng lọc luôn sạch sẽ nhé.
 • Lập tức gọi hỗ trợ kỹ thuật nếu bạn phát hiện ra bất cứ vấn đề lỗi lầm nào của sản phẩm. Thợ chuyên môn sẽ hữu ích hơn cả khi sản phẩm gặp trục trặc bất thường nào đó.

Kết luận

Bài viết trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm lựa chọn mua máy lọc không khí tốt nhất cũng như những lưu ý trong quá trình sử dụng và vệ sinh máy đúng cách. Hi vọng rằng, qua bài viết này, bạn có thể có thêm thật nhiều thông tin hữu ích. Cũng như lựa chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

Là tín đồ thường xuyên mua hàng online, nên tôi làm website Alo24h.com để tổng hợp các thông tin giảm giá, mã giảm giá, chia sẻ những thông tin bổ ích... với mong muốn bản thân tôi và mọi người xung quanh có thể mua hàng với giá tốt hơn với chất lượng từ những nhà phân phối uy tín, tại sao không ? ^_^.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây