Collagen

Collagen là gì?

Collagen là tên của một loại protein được tìm thấy ở nhiều nơi trên cơ thể người như xương, gân, tóc, da… Nó là loại protein có cấu trúc phong phú nhất trong cơ thể người và là thành phần chính của mô liên kết. Chính vì vậy, có thể xem như collagen là bí quyết cho một làn da săn chắc, căng bóng. Trong thực tế, 70% da của chúng ta được làm từ collagen. Nếu bạn có đủ collagen, da của bạn sẽ không bị chảy xệ, nhăn nheo và thô ráp – những hiệu ứng của lão hoá. Collagen còn giúp làm giảm tổn thương gây ra bởi các tia cực tím từ ánh mặt trời.

Collagen có trong cơ thể và được cơ thể sản sinh ra một cách tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi bạn bước qua tuổi 20, số lượng collagen sinh ra tự nhiên trong cơ thể bạn sẽ giảm đi đáng kể, và đây là lúc bạn sẽ bắt đầu thấy những dấu hiệu đầu tiên của sự lão hoá nếu không để ý chăm sóc như đốm đen, đồi mồi, da khô, sự chảy xệ… Vì vậy, bước sang tuổi 20, nếu không chú ý bổ sung collagen thì làn da của bạn sẽ rất dễ “trượt dài” trên con đường lão hoá.

Collagen thuỷ phân – bản “nâng cấp” của collagen bình thường?

Collagen thuỷ phân, hay còn gọi là collagen peptide, là dạng thuỷ phân của collagen. Collagen thuỷ phân chỉ khác collagen bình thường ở chỗ nó không có khả năng tạo gel và có thể hoà tan trong nước lạnh. Trong quá trình thuỷ phân, các phân tử collagen được chia nhỏ để cơ thể con người có thể dễ dàng hấp thụ hơn. Nói cách khác, collagen sau thuỷ phân có độ tập trung dưỡng chất cao hơn và tinh khiến hơn. Vậy nên, gọi collagen thuỷ phân là “bản nâng cấp” của collagen thường cũng không sai.

Cụ thể, collagen thuỷ phân có lượng axit amin, glycine, proline và hydroxyproline cao hơn gấp 10 – 20 lần so với bình thường, giúp đẩy mạnh quá trình tái tạo da, xây dựng các mô liên kết giúp da căng tràn, săn bóng.

Hiệu quả hơn chục lần các loại collagen khác, cộng với quy trình sản xuất công nghệ cao, khiến các sản phẩm chứa collagen thủy phân thường có mức giá “trên trời”. Những serum cao cấp chứa collagen thủy phân có thể lên tới…. 60 USD (khoảng 1.400.000 đồng)

Làm thế nào để bổ sung collagen thuỷ phân?

Thế nhưng, chị em phụ nữ đừng vội hoảng hốt, vì bạn vẫn hoàn toàn có thể trải nghiệm loại collagen “thần thánh” này với mức giả hết sức phải chăng.

Femmiu hiện có hai dòng serum chứa collagen tươi cực kì phù hợp với làn da lão hóa, suy giảm khả năng sản sinh collagen, đó là Meléma F’serum và Whitening F’serum. Mối lọ serum chứ hơn 1200mg collagen thuỷ phân nguyên chất, được chế tạo từ công thức đặc quyền của thẩm mỹ viện chuyên về da liễu Chaum tại Hàn Quốc. Bằng việc sản xuất 100% tại Việt Nam, bớt chất tạo màu và hương liệu dư thừa, Femmiu đã căt giảm được phần lớn chi phí sản xuất nhằm ra đời loại serum collagen siêu cao cấp chỉ với giá… 450.000 đồng/lọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *